Những điều cần biết về mối quan hệ giữa nước và bệnh loãng xương ở trẻ nhỏ!

Có thể bạn chưa biết hiện nay tỷ lên trẻ em bị loãng xương tại Việt Nam đang có xu thế tăng cao. Mặc dù thời nay trẻ em khi sinh ra đã bổ sung đầy đủ dưỡng chất dinh dưỡng nhưng cũng không thể bù đắp được lượng thiếu hụt canxi, khoáng chất. Vậy làm sao để bù đắp sự thiếu hụt này? Nước ion canxi là một gợi ý không thể bỏ qua cho gia đình bạn để giải quyết vấn đề này hiện nay. 

>>> Gợi ý xem thêm bài viết mới 

-  Hệ thống lọc nước RO

- Hệ thống xử lý nước RO

Sơ lược về loãng xương sớm ở trẻ nhỏ?

Loãng xương là tình trạng tăng phần xốp của xương do giảm mật độ xương do sự suy giảm các khung protein và lượng canxi gắn với các khung xương. Đây là hậu quả của sự phá vỡ cân bằng của 2 quá trình tạo xương và hủy xương cụ thể là quá trình tạo xương suy giảm trong khi quá trình hủy xương bình thường.

 

Loãng xương ở trẻ vô cùng nguy hiểm, bởi nếu như ở những năm tháng đầu đời mà bị mất một khối lượng xương có thể khiến trẻ có đối mặt với nguy cơ bị biến chứng lâu dài như dễ gãy xương. Nếu không được chữa trị kịp thời thì khả năng trẻ bị cong vẹo cột sống, gù lưng hay giảm chiều cao là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Những nguyên nhân gây loãng xương ở trẻ?

Một số nguyên nhân gây loãng xương ở trẻ có thể được kể như sau.

1.Chế độ ăn uống

Đối với những trẻ bị còi xương, thể chất yếu, chế độ ăn uống  thiếu canxi hoặc tỷ lệ canxi, photpho, magie trong chế độ ăn không hợp lý, thiếu vitamin D,…là nguyên nhân dẫn đến bộ xương không đạt được khối lượng khoáng chất đỉnh ở tuổi trưởng thành.

 

2.Hạn chế hoạt động thể lực

Những trẻ ít vận động, hoạt động ngoài trời sẽ gây ảnh hưởng tới việc hấp thu canxi, magie, khoáng chất. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh thì những trẻ hiếu động, tinh nghịch thường có nguy cơ loãng xương ở trẻ em hoặc mắc các bệnh về xương khớp ít hơn. 

 

  1. Trẻ mắc bệnh về đường tiêu hóa

Dĩ nhiên rồi, khi trẻ mắc các bệnh về đường tiêu hóa là nguyên nhân khiến khả năng hấp thu canxi, vitamin D bị hạn chế và nguy cơ gây loãng xương cao. 

 

  1. Loãng xương ở trẻ do di truyền

Yếu tố di truyền, gia đình cũng có tác động đến hệ xương khớp của trẻ. Nếu trong gia đình có bố mẹ, chị gái bị loãng xương thì trẻ em sinh ra hoàn toàn có nguy cơ gặp phải tình trạng loãng xương hay xương khớp yếu.

 

  1. Không bổ sung nước ion canxi

 

ăn uống đầy đủ cũng không bù được sự thiếu hụt canxi, magie

Theo WHO: Chế độ ăn uống không cung cấp đủ khoáng chất và vi lượng. Khi thiếu hụt một nguyên tố xác định, mặc dù hàm lượng trong nước uống ít nhưng vẫn có vai trò lớn. Ngoài ra, nếu hàm lượng khoáng này ở dạng nước ion canxi hòa tan, sẽ dễ dàng hấp thu so với trong thức ăn. 

 

Lượng thức ăn mỗi ngày không thể bù đắp được sự thiếu hụt canxi ở trẻ nhỏ. Để ngăn chặn tình trạng loãng xương bắt buộc cần bổ sung nước ion canxi mỗi ngày. Để đảm bảo sức khỏe an toàn cho trẻ những năm tháng đầu đời hoàn toàn khỏe mạnh.

 

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp đến cho bạn. Hi vọng sẽ phần nào giúp bạn có thêm kiến thức về tầm quan trọng của nước đối với trẻ nhỏ đồng thời giúp bạn bảo vệ được tổ ấm gia đình yêu thương. Hãy cập nhật thêm các bài viết mới bổ ích của chúng tôi nhé!

 

[Có thể bạn quan tâm]

Những phương pháp khử Clo trong nước máy hiệu quả nhất hiện nay

Ô nhiễm môi trường biển là gì? Thực trạng khiến ô nhiễm môi trường biển ngày càng gia tăng!